Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không? Là câu hỏi mà rất nhiều nam giới không nắm rõ về câu trả lời. Vậy thực tế hai hiện tượng này có sự khác biệt như thế nào, có phải là một không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Để có thể trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia cho rằng mọi người cần phải nắm rõ thông tin về hai căn bệnh sinh lý này ở nam giới:

Xuất tinh sớm là tình trạng đầu dương vật quá nhạy cảm khiến cho nam giới đạt cực khoái và xuất tinh trước hoặc trong quan hệ tình dục trước thời điểm mong muốn. Lúc này, dương vật vẫn có đủ độ cương cứng để tiến hành giao hợp nhưng phái mạnh lại không thể kiểm soát được thời điểm xuất tinh.

Thông thường, nếu xuất tinh xảy ra dưới 3 phút sau khi đưa dương vật vào âm đạo thì được coi là nam giới bị xuất tinh nhanh. Thậm chí, trong một số trường hợp, dương vật mới chỉ vừa tiếp xúc với âm đạo, hiện tượng xuất tinh đã xảy ra.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Khác với xuất tinh nhanh, nam giới nếu bị yếu sinh lý sẽ gặp phải các triệu chứng:

 • Ham muốn tình dục suy giảm
 • Rối loạn cương dương: Dương vật không có khả năng cương cứng hoặc chỉ cương cứng được trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Mất cảm giác khi quan hệ tình dục, không đem đến cảm giác thỏa mãn.
 • Cảm giác đau rát, khó chịu trong quá trình quan hệ.

Như vậy, có thể thấy, xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý. Khi mắc chứng rối loạn xuất tinh, dương vật vẫn có thể duy trì được độ cương cứng cần thiết để giao hợp. Trong trường hợp này, cả phái mạnh và phái yếu đều có thể đạt được cảm giác “thỏa mãn”.

Còn khi yếu sinh lý, rối loạn cương dương sẽ khiến cho dương vật không cương cứng hoặc chỉ cương cứng được trong thời gian ngắn, nam giới thậm chí không có cảm giác trong quá trình quan hệ.

Dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm và yếu sinh lý

Dấu hiệu nhận biết người bệnh xuất tinh sớm

Dấu hiệu điển hình của bệnh rối loạn xuất tinh ở nam giới

Sau đây là một số dấu hiệu điển hình ở người bệnh rối loạn xuất tinh:

 • Thời gian quan hệ ngắn: Thông thường, nếu ở trong trạng thái khỏe mạnh, trong các “cuộc yêu”, thời gian lý tưởng là từ 7-13 phút. Nếu thời gian giao hợp chỉ kéo dài từ 1-3 phút thì là do bệnh đang ở mức độ nhẹ, kéo dài chưa đầy 1 phút là bệnh đang ở mức độ trung bình còn khi chưa giao hợp nam giới đã xuất tinh thì bệnh đã ở trong giai đoạn nặng.
 • Xuất tinh ngoài âm đạo: Đây chính là giai đoạn nặng nhất của tình trạng xuất tinh sớm. Dương vật khi mới chỉ tiếp xúc, chưa đi vào âm đạo đã xuất tinh.
 • Bạn tình không cảm thấy thỏa mãn: Trong các cuộc yêu, nam giới xuất tinh khi bạn tình chưa cảm thấy thỏa mãn, hài lòng thì cũng được coi là mắc chứng rối loạn xuất tinh.
 • Thừa cân, béo phì: Nghiên cứu đã chỉ ra, những người béo phì, có vòng hai phì nhiêu hoặc những người quá gầy, sức khỏe yếu sẽ có nguy cơ gặp phải tình trạng bệnh này nhiều hơn những người khác.
 • Tinh trùng yếu: Có rất nhiều người bệnh lo lắng rằng xuất tinh sớm tinh trùng có yếu không? Có con không? Các chuyên gia cho rằng người bệnh bị rối loạn xuất tinh có khả năng khiến cho tinh trùng bị yếu và giảm khả năng có con ở người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết người bệnh yếu sinh lý

Thực tế, không quá khó để nhận biết nam giới bị yếu sinh lý. Có thể biết được nam giới có bị yếu sinh lý hay không dựa vào các biểu hiện sau:

Dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới điển hình
 • Suy giảm ham muốn tình dục, không có cảm giác muốn gần gũi với bạn tình.
 • Nam giới không đạt được cực khoái khi xuất tinh, xuất tinh ngược dòng, tinh trùng, tinh dịch không xuất ra ngoài mà đi ngược vào trong.
 • Cảm giác đau rát khi quan hệ.
 • Cơ bắp kém phát triển, tinh thần thiếu ổn định, hay mệt mỏi và không có nhiều năng lượng do nồng độ testosterone trong cơ thể thấp.
 • Giọng nói trầm: Các nhà khoa học của trường đại học tây úc đã chỉ ra nồng độ testosterone thấp sẽ khiến nam giới có giọng nói trầm. Trong khi đó, hormone sinh dục nam testosterone sẽ quyết định khả năng sinh lý của nam giới.
 • Theo như nghiên cứu, nam giới có khả năng nhận biết mùi hương kém là một trong những dấu hiệu của bệnh parkinson. Khác với bệnh xuất tinh sớm, bệnh parkinson lại là nguyên nhân khiến cho tuần hoàn máu trong cơ thể và tín hiệu thần kinh trong não bộ kém hơn bình thường. Do đó mà dương vật không thể tiếp nhận được dấu hiệu chỉ huy của não bộ chuyển xuống. Chính vì thế mà xảy ra tình trạng rối loạn cương dương, triệu chứng của yếu sinh lý.
 • Sở dĩ, có thể nói nam giới có nếp nhăn trên dái tai trái có nguy cơ bị yếu sinh lý là bởi mối quan hệ giữa dấu hiệu này với bệnh tim mạch. Các nhà khoa học đã chỉ ra, những người có nếp nhăn trên dái tai trái sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn gấp 4 lần so với những người khác. Trong khi đó, nếu gặp phải tình trạng xơ cứng thành động mạch, thì nguy cơ hình thành bệnh yếu sinh lý là rất cao. Lúc này, dương vật không được cung cấp đầy đủ lượng máu cần thiết nên khó có khả năng duy trì được độ cương cứng.
 • Nam giới có ngón tay trỏ dài hơn ngón áp út, thường xuyên bị rụng tóc, xuất hiện các vệt đỏ dưới móng tay,..

Trên đây là các thông tin căn bản xoay quay chủ đề xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không cũng như những dấu hiệu nhận biết hai căn bệnh này. Hy vọng những thông bên trên đã có thể giúp bạn đọc trả lời phù hợp với bản thận mình.