Xem cung mặt trăng là khái niệm đã có từ lâu trong cộng đồng chiêm tinh, nhưng vẫn còn lạ lẫm với rất nhiều người. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn thế nào là cung mặt trăng và cách xem chính xác nhất. Cùng tìm hiểu cách xem moon sign ở bài viết bên dưới nhé!

Cung mặt trăng là gì?

Cung mặt trăng (moon sign) được xem là Cung Hoàng Đạo thứ 2 của một người. Nó giúp chúng ta xác định được xu hướng cảm xúc của chính mình hoặc hiểu được phần nào lý do những hành động vô thức từ nhân cách của chúng ta. Nó lý giải tại sao chúng ta lại suy nghĩ như thế, hành động như thế trong những tình huống khác nhau. Đó là tiềm thức, nơi mà chúng ta khơi gợi lại một cách ngẫu nhiên những kỷ niệm tuổi thơ, những ký ức êm đềm.

Cung mặt trăng ảnh hưởng như thế nào tới tính cách của 12 cung hoàng đạo?

Cung mặt trăng giúp xác định sự phát triển của xúc cảm cá nhân hoặc chỉ ra sự tiềm ẩn trong tính cách của mỗi con người. Nó đi sâu vào giải thích những điều ta làm. Nó giúp ta hiểu được tại sao bản thân có những cung bậc cảm xúc khác nhau như: hỷ, nộ, ái, ố, ghen ghét, sợ hãi hay những hồi tưởng về ký ức tươi đẹp tuổi thơ …

Moon Sign cũng ảnh hưởng đến giác quan của chúng ta tùy thuộc vào vị trí của nó trong tử vi sinh biểu đồ. Hầu hết mọi người đều có Moon Sign của bản thân và nó khác với Sun (hay còn gọi là Star Sign). Đây là lý do tại sao nhiều người tuy cùng một cung hoàng đạo theo Sun Sign cung hoàng đạo của mình theo Sun Sign. Đó là cái cảm giác “chỉ đúng một phần” hay có khi nhưng lại có tính cách khác nhau. Nhiều người không thấy đúng khi đọc về tính cách ứng theo “hoàn toàn không chính xác”. Moon Sign có thể là câu trả lời chính xác hơn để mô tả về tính cách của một con người.

Nếu như cung hoàng đạo theo Moon Sign của bạn giống như của Sun Sign thì những tính cách thuộc cung đó được khuếch đại lên gấp đôi. Điều này sẽ cho bạn một cú “đúp” cung hoàng đạo, giống như một “đôi Song Tử” vậy. Moon Sign cũng liên quan đến việc chi phối về tim, dạ dày, não, bàng quang, ruột và mắt trái. Nó còn ảnh hưởng với các tuyến và chất lỏng trong cơ thể.

Mặt Trăng được tin rằng là đại diện cho bản năng của bạn, cái bản năng mà nhiều người thường dấu tận bên trong. Tại những điểm nơi mà Sun Sign và Moon Sign của bạn tương thích với nhau, chúng sẽ hợp sức để giúp bạn vượt qua những khó khăn và hoàn thành những mục tiêu. Nhưng tại những nơi mà chúng không tương thích, bạn sẽ cảm thấy sự mâu thuẫn hay xung đột với chính bản thân. Ví dụ, nếu Mặt trăng của bạn là Song Tử (Gemini) bạn có thể rất dễ thay đổi tình cảm. Bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng. Nếu như càng có nhiều người thảo luận các vấn đề với bạn, tình trạng căng thẳng đó càng trở nên tồi tệ hơn. Cung Bò Cạp (Scorpio) cũng phải đối phó với nhiều căng thẳng, nhưng có xu hướng giữ cho mọi chuyện kết thúc tốt đẹp. Ghen có thể là một vấn đề lớn cho người cung Bò Cạp theo Moon Sign. Mặt trăng Bạch Dương (Aries) thì cứng đầu, hung hăng và khó có thể kiểm soát. Và họ không ngần ngại thể hiện nó ra bên ngoài. Ngoài ra, Moon Sign còn có cái nhìn sâu sắc hơn trong việc tiếp cận phần “trẻ con” trong mỗi con người.

Cách tìm Moon sign của bạn chính xác nhất

Cách tính cung mặt trăng rất phức tạp, nhưng nhờ có một số website/phần mềm miễn phí hỗ trợ nên việc tìm hiểu cũng dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu các bước bên dưới:

Bước 1: Tìm chính xác ngày giờ sinh

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó là các bạn hãy hỏi ba mẹ chính xác Ngày sinh – Giờ sinh – Nơi sinh, vì nếu sai giờ, ngày sinh thì có thể biểu đồ sẽ lệch đi rất nhiều.

Bước 2: Tìm kiếm công cụ thích hợp

Bạn truy cập trang website: http://www.astro.com/

Astrodient là một công ty Thụy Sĩ, cung cấp dịch vụ rất có giá trị trong cộng đồng yêu Chiêm Tinh Online. Họ cung cấp nhiều dịch vụ tính phí, nhưng dịch vụ tính biểu đồ ngày sinh là miễn phí hoàn toàn và không yêu cầu đăng kí.!

Bước 3: Điền thông tin các nhân

Các bạn điền tên (dùng tên giả chẳng sao), họ (không bắt buộc), giới tính (bắt buộc), ngày sinh, giờ sinh.

Nếu hệ tính giờ của họ là 24 thì đơn giản rồi, nhưng nếu họ tính giờ theo hệ 12 thì chữ AM nghĩa là buổi sáng, còn PM là buổi chiều tối nhé! Riêng 12 giờ đêm là 12AM và 12 giờ trưa là 12PM, sau đó là quốc gia Việt Nam, và Nơi sinh (tỉnh hoặc thành phố).

Bước 4: Xem cung mặt trăng bằng biểu đồ

Sau khi điền đầy đủ thông tin, trang web sẽ mở ra cho các bạn biểu đồ ngày/giờ sinh sau khi tính toán của các bạn dưới dạng file hình ảnh GIF. Hình ví dụ như sau:

Trước tiên, các bạn nhìn vào góc trên tay trái, khu vực có tên của các bạn, ngày sinh và nơi sinh các thứ:

Như đã chú thích trong hình, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tam đại cung của mình rồi đó.

Ngay dưới phần thông tin về tên tuổi ngày sinh của các bạn có ghi ngay cung Mặt Trời và cung Mọc của các bạn, đủ biết cung Mọc của chúng ta quan trọng đến đâu rồi đúng không? Chứ không phải cung Kim Tinh aka. cung Vệ Nữ aka. cung Venus của các bạn như nhiều nơi viết sai đâu nhé.

Phần dưới nữa là một loạt vị trí các hành tinh vào giờ bạn sinh ra. Ở đây có đầy đủ các hành tinh dùng trong nghiên cứu Chiêm Tinh học đấy, có Mặt Trời (đầu tiên), rồi đến Mặt Trăng (là cung Mặt Trăng của bạn đấy), Thủy Tinh, Kim Tinh, Hỏa Tinh, vân vân… rất nhiều đúng không? Nhưng trình độ của chúng ta chưa đủ để đọc hết đâu, nên thôi cứ để đó đợi các bài viết giải thích sau nhé!

Nhân tiện, để đọc phần vị trí các hành tinh đấy, yêu cầu các bạn phải tìm một cái bảng ký hiệu các cung mà soi, không thì tẩu hỏa mất!

Sau khi biết được, bạn chuyển qua xem vòng tròn kế bên nhé! Đây là phần rất quan trọng trong biểu đồ. Nó cho bạn biết cung Mọc, cung Lặn, các Nhà và các Góc hợp, cũng như vị trí các hành tinh trong biểu đồ ngày sinh của bạn. Xem thử nào!

Hãy chú ý bốn điểm quan trọng mà được tô vàng tô đỏ tưng bừng lên! Các bạn hãy chú ý cách xác định nhé!

Biểu đồ tròn có một đường ngang đậm màu chia đường tròn làm hai. Bên trái của đường ngang là Nhà số Một. Giao điểm của đường ngang và cực trái của đường tròn rơi vào cung nào thì Nhà số Một của bạn thuộc cung đấy. Nếu biểu đồ quá khó nhìn, bạn có thể xem Nhà số Một bằng cột dữ liệu đã chỉ ở trên, rồi từ đó đếm từ từ các Nhà khác thôi.

Các Nhà được đến ngược chiều kim đồng hồ, bắt đầu bằng Nhà số Một, giao điểm của đường ngang và cực trái vòng tròn. Sau đây là một số Nhà quan trọng mà bạn cần nhớ:

  • Cung Mọc: đồng thời là Nhà số 1, là bộ mặt của bạn ngoài Xã hội, là ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn. Ấn tượng đó có lẽ không ảnh hưởng nhiều lắm (nhưng vẫn có đấy nhé) đến tính cách bạn, nhưng nó vẽ ra chân dung đầy đủ của bạn hơn!
  • Cung Lặn: đồng thời là Nhà số 7, nằm đối diện với cung Mọc, cho biết cách thức liên hệ giữa bạn và những người thân cận nhất của bạn. Nhà số 7 còn được gọi là nhà của Cộng sự và Hôn nhân. Sẽ rất tốt nếu cung Mọc của người yêu/bạn thân/cộng sự của bạn trùng với cung Lặn của bạn. Phi thường tốt a :D~
  • Thiên Đế: đồng thời là Nhà số 4, đây là nơi ta bộc lộ nhưng lo toan sâu kín nhất về sự an toàn và chỗ trú ẩn. Ở đây cũng có nghĩa là ngôi nhà của bạn, phong tục truyền thống, sự ổn định, và nuôi dạy.  Đây là nơi bạn kiếm tìm được sự dễ chịu và bảo bọc. Tóm lại là chữ: gia đình.
  • Thiên Đỉnh: đồng thời là Nhà số 10, thể hiện vị trí nổi bật của bạn trong xã hội, thái độ của bạn chốn công cộng, trước mọi người, cách bạn bày mình ra trước thế giới. Nhà số 10 liên quan nhiều đến sự nghiệp và mục tiêu trong cuộc đời của bạn.

Bước 5: Diễn giải biểu đồ cung mặt trăng

Sau khi xem đã đời cái biểu đồ mà không hiểu mô tê gì, các bạn có thể trượt lên đầu website, nhìn cột bên tay trái, và chọn mục sau để xem diễn giải sơ lược về biểu đồ ngày sinh của mình nhé.

Thường thì nó sẽ hiện ra bản diễn dịch cho mọi người luôn ý! Nhưng trong trường hợp bạn không thấy cái bản ấy đâu, thì làm như sau nhé!

Click vào dấu mũi tên xổ xuống trong danh sách. Thường các bạn chỉ xem cho một mình mình nên ở đấy sẽ có sẵn tên các bạn rồi! Sau đấy bấm “Go!” để xem kết quả! Tất cả nội dung đều là tiếng Anh nhé!

Với bài viết này, bạn có thể hiểu rõ được cách xem cung mặt trăng moon sign cơ bản rồi. Bài viết tới đây cũng hết rồi, mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại dưới phần bình luận. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!