Bài văn tả con chó | Dàn ý tả con chó cho học sinh tiểu học

Bài văn tả con chó là một đề bài khá phổ biến cho học sinh tiểu học, bởi đây là con vật rất gần gũi với con người, đặc biệt đối với trẻ em. Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi đưa tới cho các bạn một số bài văn miêu tả con chó để tham khảo. Cùng theo dõi nhé!

Tông hợp những bài văn tả con chó hay nhất cho học sinh tiểu học

Đề bài 1: Bài Văn ngắn tả con chú – lớp 4

Thú cưng của em là một con chó tên là Pi. Pi là một con chó có bộ lông màu nâu rất đáng yêu. Mặc dù Pi có cơ thể rất khỏe mạnh, nhưng nó có khuôn mặt rất hiền lành và luôn là một chú chó thân thiện với những người mà nó biết. Tuy nhiên, nếu một người lạ đến gần nhà, Pi có thể rất hung dữ. Nó luôn luôn lớn tiếng để thu hút sự chú ý của chúng em đến người lạ mặt đang đến gần.

Bài Văn ngắn tả con chú
Bài Văn ngắn tả con chú

Chú chó của em yêu nhiều thứ. Một trong số đó là rúc vào mũi ướt sũng trong tay em và trên tay bố mẹ và anh chị em em. Nó khao khát sự chú ý hầu hết thời gian bởi vì nó sợ bị bỏ rơi hoặc bị lơ đi. Em thực sự đã gặp Pi khi nó vẫn còn là một con chó con. Có vẻ như chủ sở hữu của nó đã bỏ rơi nó trên đường. Em tìm thấy nó tự hỏi trong khu phố của chúng em. Em đã thông báo cho bố mẹ em về con chó này. Em muốn giữ nó. Họ đã liên lạc với chính quyền địa phương để chính quyền có thể cho phép chúng em nhận nuôi thú cưng.

Pi thích thức ăn, đặc biệt là xương. Mỗi khi chúng em đã cho nó ăn thức ăn thường xuyên của nó, chúng em luôn cho nó một ít xương để nhai. Pi thực sự có thể dành cả buổi chiều để nhai xương vì nó yêu chúng rất nhiều. Bất cứ khi nào Pi lo lắng, nó nhìn chúng em bằng đôi mắt tuyệt vọng có vẻ như nó đang buồn. Nó làm như vậy trong khi vẫy đuôi từ bên này sang bên kia. Bất cứ khi nào chúng em thấy nó trưng bày những dấu hiệu này, chúng em ngay lập tức chuẩn bị cho nó một bữa ăn nhanh và một ít xương để nó ăn.

Pi cũng đã tạo thói quen chơi với con mèo của chúng em, Toppy. Đôi khi, Pi chơi đùa và đổ nước cho mèo, thứ gì đó luôn khiến con mèo cho nó một ánh mắt hung ác. Đôi khi, con mèo thậm chí kêu meo meo như muốn cho Pi biết rằng nó không ấn tượng lắm với Pi vì đã đổ nước ra. Bất cứ khi nào, con chó của em chơi với nước của con mèo, em thấy nó ngẩng đầu lên khi một số nước của con mèo tuôn ra từ lưỡi của nó, giống như cách nước rơi từ thác nước.

Pi cũng thích âm thanh sứt mẻ được tạo ra bởi những con chim sống trên cây trong khu nhà của chúng em. Bất cứ khi nào Pi nghe thấy những âm thanh này, nó đều nhấc tai và hướng chúng về hướng phát ra âm thanh chirping. Người ta luôn có thể quan sát cách mắt nó sáng lên với sự phấn khích mỗi khi những con chim bắt đầu tạo ra những tiếng động êm dịu.

Luôn có thể quan sát cách mắt nó sáng lên với sự phấn khích mỗi khi những con chim bắt đầu tạo ra những tiếng động êm dịu.

Đề bài 2: Tả con chó của em – lớp 5

Khoảnh khắc tôi bước vào nhà, tôi được chào đón bởi một người bạn tuyệt vời và cũng là bạn đồng hành của tôi sau này, đó chính là Cún là chú chó yêu quý của tôi. Nó là người bạn yêu tôi đến nỗi tôi nhớ nó mỗi khi tôi ra khỏi nhà. Nó có màu nâu và cao khoảng 3 feet. Nó ta có đôi tai dài luôn rủ xuống.

Ba sợi tóc dựng thẳng trên đầu khiến anh trông buồn cười. Hai đôi mắt nâu của nó với hàng mi đen mỏng như sâu dưới đại dương. Nó ta có một cái mũi nhỏ với một chấm đen lớn trên đó. Hai chân trước được uốn cong ra phía ngoài. Nó là người rất thông minh và bướng bỉnh. Khi nó không muốn ăn bánh quy, nó giấu chúng trên cát ở sân sau. Nó chỉ sợ bố tôi thôi. Nó không thích tắm nhưng thích lăn lộn trong bùn.

 

Nó vẫy đuôi bất cứ khi nào nó phải thể hiện tình yêu của mình với người khác.

Nó thích chơi với bóng. Bất cứ khi nào chúng tôi ném một quả bóng đi, nó lấy nó cho chúng tôi. Trong mùa đông, nó cuộn tròn trong vòng tay của chúng tôi, tất cả đều ấm áp và ấm áp. Nó sẽ trở nên tức giận rất sớm nếu chúng ta không chú ý đến nó. Nó ta sủa càng to càng tốt nếu đói. Tôi vẫn nhớ ngày anh được mẹ tôi đưa đến. Nó mới 7 ngày tuổi, thậm chí không thể đi lại bình thường. Mỗi lần nó cố gắng đi bộ, nó sẽ ngã xuống, vì nó quá thấp khiến bụng nó chạm đất, khiến nó không thể đi lại đúng cách.

Chúng tôi cho bé ăn sữa bằng bình. Nó sẽ nhai dép của chúng tôi nếu chúng tôi không đưa nó ra ngoài với chúng tôi. Chúng tôi trân trọng những kỷ niệm thời thơ ấu của nó. Nó đã trở thành một thành viên của gia đình chúng tôi.

Đề bài 3: Bài văn ngắn tả chú chó của em – khoảng 200 từ

Con chó cưng của tôi là một con chó pug. Nó là màu nâu vàng và được xây dựng nhỏ. Chúng tôi đã đặt tên cho nó là Swigi. Nó đã ở với chúng tôi từ 2 năm qua. Tôi vẫn còn nhớ ngày tôi và chị tôi đến cửa hàng thú cưng cùng bố mang nó về nhà. Tôi bằng cách nào đó muốn nuôi một con mèo nhưng chị gái của tôi, Riya gần như phát cuồng vì những con chó và đã kiên quyết rằng chúng tôi lấy một con chó làm thú cưng. Các thành viên khác trong gia đình tôi cũng tin rằng nuôi một con chó làm thú cưng là lựa chọn tốt hơn và vì vậy một chú chó pug nhỏ dễ thương một tháng tuổi đã về nhà với chúng tôi ngày hôm đó và trở thành một phần của gia đình chúng tôi.

 

Mặc dù mọi người trong gia đình chăm sóc Swigi, chị tôi đặc biệt đặc biệt về sự sạch sẽ, tiêm chủng và thói quen ăn uống. Chúng tôi làm cho Swigi tắm hai lần một tuần. Đó thực sự là thời gian yêu thích của tôi trong tuần. Chúng tôi đưa nó lên sân thượng và tắm cho anh ta bằng một đường ống. Chúng tôi đảm bảo rằng nó nhận được thức ăn đúng giờ và đi dạo hai lần mỗi ngày. Swigi cũng đồng hành cùng chúng tôi ở mọi nơi chúng tôi đến.

Dàn ý tả con chó cho học sinh tiểu học

Mở bài – giới thiệu về con chó

Tôi có một con chó rất đáng yêu như thú cưng của tôi. Nó là một con chó cực kỳ sống động và luôn giữ chúng ta trên bất cứ khi nào chúng ta ra ngoài chơi với nó. Chúng tôi đã đặt tên cho nó là Buddy và nó thực sự là chú chó tốt nhất của chúng tôi. Nó rất thân thiện và vui vẻ. Buddy đã sống rất tốt với gia đình của chúng tôi và yêu thương tất cả chúng tôi. Chúng tôi cũng yêu nó với tất cả trái tim của mình.

Thân bài – miêu tả rõ các đặc điểm của con chó

Với thân hình dài và thấp, nó trông khá khác biệt so với các giống chó khác. Đây là cách Buddy của tôi trông như thế nào và cư xử. Tập chung miêu tả về con chó của bạn:

  • Chú chó có màu nâu sô cô la và có mái tóc dài.
  • Nó là một loài hóc Dachshund có kích thước thu nhỏ.
  • con chó có khả năng đánh hơi siêu việt.
  • Nó có một cơ thể rất dễ chịu và thân thiện. Nó kết bạn với tất cả bạn bè, hàng xóm và người thân của chúng tôi về nhà và háo hức chơi với họ.
  • Nó cũng rất dũng cảm và thông minh. Nó luôn luôn thận trọng về những người lang thang trên đường cạnh nhà của chúng tôi và sủa vào bất kỳ người nào nghi ngờ hoặc không quen thuộc xung quanh.
  • Nó cũng rất tò mò về mọi thứ.

Kết bài – nói về tình cảm của bạn với con chó cưng

Bài văn tả con chó rất thú vị khi ở gần, bạn không bao giờ có thể chán khi chơi với nó. Mỗi ngày đều có vẻ thú vị và vui vẻ trong cuộc sống của mình. Chú chó là phần không thể thiểu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.