Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không? giải đáp từ chuyên gia sức khỏe

Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không là băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Đây là vấn đề xảy ra ở nhiều gia đình trong xã hội và không hề hiếm gặp. Hãy theo dõi bài viết để biết câu trả lời chính xác.

Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không?

Yếu sinh lý là bệnh thường gặp ở đàn ông, ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ và bản lĩnh phái mạnh. Theo lẽ thường, các chị em chủ quan cho rằng đàn ông mắc chứng sinh lý yếu sẽ không còn ham muốn với chuyện ấy. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không phải vậy.

Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không?
Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không?

Đàn ông sinh lý yếu ngoại tình là điều xảy ra rất nhiều ở các gia đình hiện nay. Có rất nhiều lý do dẫn đến điều này khi mà đàn ông không thỏa mãn với vợ nhưng lại đi ngoại tình. Theo các nhà tâm lý học, nguyên nhân đàn ông yếu sinh lý vẫn đi ngoại tình là do:

Bản tính đàn ông

Từ trước tới nay, bản năng của phụ nữ là làm mẹ, sinh con và chăm sóc gia đình êm ấm. Ngược lại, đàn ông lại có bản năng tạo giống để duy trì nòi giống. Vì vậy, dù có gặp bệnh lý khó nói của phái mạnh thì người đàn ông vẫn nỗ lực hết sức để hoàn toàn nhiệm vụ và bản năng tự nhiên này.

Bên cạnh đó, rất nhiều đàn ông có tính trăng hoa, đam mê của lạ và khó kìm lòng được những cám dỗ của xã hội. Đàn ông ít khi có khái niệm về sự chung thủy hoặc nghĩ rằng, chỉ cần không bỏ vợ con thì việc có quan hệ ngoài luồng cũng không phải là vấn đề lớn.

Khẳng định bản lĩnh phái mạnh

Đàn ông vẫn được coi là phái mạnh, vì vậy, khi có vấn đề về sinh lý, họ càng muốn thể hiện để khẳng định bản lĩnh của mình. Riêng với đàn ông yếu sinh lý, họ càng muốn thể hiện sức hút của mình thông qua người khác giới. Họ sẽ sử dụng những dụng cụ hỗ trợ như thuốc cường dương, rượu thuốc… để thể hiện bản lĩnh của mình.

Nam giới ngoại tình để khẳng định bản lĩnh phái mạnh
Nam giới ngoại tình để khẳng định bản lĩnh phái mạnh

Khi đó, vợ, người phụ nữ quen thuộc không còn đủ sức hấp dẫn với họ mà đàn ông cần tìm đến những mối quan hệ bên ngoài để thỏa mãn bản thân và khẳng định phong độ của mình.

Muốn thử cảm giác mới lạ

Nếu vợ không làm mới mình trong lúc quan hệ với chồng, nguy cơ đàn ông ngoại tình là rất lớn. Bởi lẽ, đàn ông luôn thích cảm giác mới lạ. Đặc biệt với đàn ông bị mắc các chứng bệnh sinh lý yếu, họ càng mong muốn tìm cảm giác mới để gia tăng ham muốn.

Quan hệ vợ chồng không hợp

Trong hôn nhân, bên cạnh tình cảm, tình dục cũng là vấn đề quan trọng giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nếu đời sống tình dục của 2 người không hợp thì rất có thể đàn ông bị yếu sinh lý sẽ ngoại tình. Đặc biệt với nam giới bị kém sinh lý sẽ sinh ra tâm lý sợ vợ chê cười mà tìm thú vui mới ở bên ngoài.

Quan hệ vợ chồng không hợp là lý do đàn ông ngoại tình
Quan hệ vợ chồng không hợp là lý do đàn ông ngoại tình

Không cần lo lắng đến hậu quả

Đa số đàn ông ngoại tình đều không có nhu cầu bỏ vợ con mà chỉ thỏa mãn thú vui nhất thời. Việc họ không có tình cảm gì với đối phương sẽ khiến họ nghĩ rằng không có ràng buộc về trách nhiệm.

Bên cạnh đó, trách nhiệm và nghĩa vụ đối với gia đình, con cái thường thuộc về người phụ nữ, đàn ông không cần lo lắng và có thời gian đi ngoại tình nhiều hơn.

Dấu hiệu ngoại tình ở đàn ông yếu sinh lý

Nếu người đàn ông của bạn có những biểu hiện sau, bạn nên cẩn thận bởi lẽ rất có thể anh ta đang có dấu hiệu ngoại tình.

Giấu diếm khi nghe điện thoại, nhắn tin

Trong xã hội hiện đại, chiếc điện thoại trở thành vật dụng quan trọng, bất ly thân và cũng là căn cứ quan trọng nhất để chị em xác định chồng mình có ngoại tình hay không.

Nam giới khi ngoại tình thường lén lút xem điện thoại, nhắn tin
Nam giới khi ngoại tình thường lén lút xem điện thoại, nhắn tin

Với đàn ông ngoại tình, họ có tâm lý giấu diếm nên khi nhắn tin, gọi điện sẽ không dám công khai. Những cuộc gọi đến phải tắt máy, ra ngoài nghe, không trả lời tin nhắn… là dấu hiệu đàn ông ngoại tình.

Thay đổi về ngoại hình

Nếu chồng bạn bất ngờ thay đổi ngoại hình hơn so với trước kia thì rất có thể đó là dấu hiệu ngoại tình rõ rệt. Với những người đàn ông bị yếu sinh lý thường ăn mặc đơn giản, không chăm chút ngoại hình mà bất ngờ quan tâm hôm nay mặc gì, làm gì để nổi bật thì đó là dấu hiệu không thể bỏ qua.

Khác lạ trong chuyện quan hệ vợ chồng

Với người đầu ấp tay gối mỗi ngày thì việc phát hiện ra biểu hiện lạ trong quan hệ vợ chồng không quá khó. Nếu chồng bạn cảm thấy mệt mỏi, không muốn gần gũi vợ hoặc không làm kiểu truyền thống thường làm thì đó là dấu hiệu bạn cần lưu tâm.

Chán nản, thờ ơ trong quan hệ tình dục là dấu hiệu của nam giới ngoại tình
Chán nản, thờ ơ trong quan hệ tình dục là dấu hiệu của nam giới ngoại tình

Với dấu hiệu này, bạn chỉ cần tinh ý sẽ dễ dàng phát hiện xem chồng mình có mối quan hệ ngoài luồng hay không.

Giấu diếm về tài chính

Đối với mỗi gia đình, việc hai vợ chồng chia sẻ các vấn đề tài chính để chăm lo cho gia đình là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu chồng bạn giấu diếm khi hỏi về thu nhập, kinh tế thì đây là đặc điểm của đàn ông ngoại tình khi bị yếu sinh lý.

Nếu bạn không kiểm soát được số tiền chồng mình có, mặt khác, anh ta cũng giữ kín vấn đề về tiền bạc, giấy tờ tài chính thì chắc hẳn anh ta có những mối quan hệ bí mật bên ngoài mà không dám công khai.

Thay đổi tính tình

Khi đàn ông có dấu hiệu ngoại tình sẽ thường xuyên cáu gắt với vợ con. Chỉ cần những lý do nhỏ, không chính đáng mà anh ta quát mắng, nổi giận với bạn thì chứng tỏ chồng bạn đang có quan hệ ngoài luồng.

Nam giới bị yếu sinh lý ngoại tình thường hay cáu gắt với vợ con
Nam giới bị yếu sinh lý ngoại tình thường hay cáu gắt với vợ con

Bên cạnh đó, nếu bạn động chạm đến những vấn đề riêng tư anh ta cũng dễ nổi khùng, quát mắng bạn. Vì vậy, đây là dấu hiệu ngoại tình của đàn ông không thể bỏ qua.

Thường xuyên đi sớm về muộn

Nếu đột nhiên chồng bạn thay đổi lịch sinh hoạt, không có thời gian cụ thể cho kế hoạch ra ngoài quá nhiều lần đồng thời không thể giải thích rõ ràng về lịch trình thì rất có thể anh ta đang ngoại tình.

Đàn ông ngoại tình cũng thường xuyên có lý do như bận việc đột xuất, đi họp, đi công tác mà vắng mặt ở nhà.

Như vậy, bài viết đã giải đáp vấn đề đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không. Bên cạnh đó, chuyên mục cũng chỉ ra cách nhận biết đàn ông ngoại tình giúp chị em nhận diện. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp chị em giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc gia đình. Chúc bạn đọc thành công!