6 bài tập chống xuất tinh sớm cho nam giới hiệu quả nhất 2019

Bệnh xuất tinh sớm là một trong những triệu chứng bệnh sinh lý ở nam giới khá phổ biến hiện nay mà cánh mày râu ai cũng có thể mắc phải. Ngoài việc điều trị bệnh bằng các bài thuốc ra thì việc tập thể dục cũng là phương án hỗ trợ giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả hơn. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu đến cho độc giả một số bài tập chống xuất tinh sớm cực kỳ hiệu quả và được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Các bài tập chống xuất tinh sớm cho nam giới

Để có thể điều trị được tình trạng rối loạn kiểm soát thời gian xuất tinh thì cánh mày râu có thể tham khảo thông tin 6 bài tập dưới đây:

Bài tập phương pháp Kegel

Đây được coi là bài tập chống xuất tinh sớm ở nam giới phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này được xây dựng dựa trên cơ chế tác dụng lực trực tiếp lên những vùng cơ ở khu vực xương chậu từ đó giúp kiểm soát thời điểm xuất tinh được tốt hơn.

Bài tập kegel dành cho nam giới bị xuất tinh sớm
Bài tập kegel dành cho nam giới bị xuất tinh sớm

Cách thực hiện:

 • Chọn một chỗ phẳng như trên giường hoặc sàn nhà để có thể tập được thoải mái nhất. Trước khi vào bài tập cần phải thả lỏng cơ thể từ đầu gối xuống tới chân.
 • Sau đó, tiến hành co cơ vùng xương chậu giống như đang nín nhịn đi tiểu trong khoảng thời gian 2 – 3s rồi thả lỏng xương chậu ra.
 • Thực hiện động tác từ 15 – 20 lần mỗi khi tập luyện để giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả hơn.

Phương pháp này tương đối dễ thực hiện và mọi người có thể tập ở bất cứ đâu. Kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian sẽ giúp phái mạnh tự tin hơn cho mỗi lần quan hệ tình dục với bạn tình.

Bài tập chống xuất tinh sớm bằng thủ dâm

Bài tập này cũng được các anh em sử dụng thường xuyên để giúp cải thiện tình trạng bệnh rối loạn kiểm soát xuất tinh của mình. Phương pháp này tương đối dễ thực hiện giúp nam giới kiểm soát khả năng hưng phấn khi kích thích trực tiếp lên dương vật.

Cách thực hiện:

 • Chọn một địa điểm riêng tư và không bị làm phiền. Có thể sử dụng phòng ngủ hoặc nhà tắm để tạo cảm giác thoải mái nhất để tiến hành bài tập chống xuất tinh sớm này.
 • Tiến hành kích thích dương vật để gia tăng hưng phấn. Khi dương vật được kích thích đạt ngưỡng sắp sửa xuất tinh thì ngừng lại 10 – 20 giây để giảm ham muốn xuống.
 • Sau đó lại tiếp tục lặp lại hành động như trên đến khi không chịu được nữa thì xuất tinh ra ngoài.
 • Kiên trì thực hiện phương pháp này từ 1 – 2 lần mỗi tuần sẽ giúp nam giới cải thiện khả năng kiềm chế ham muốn và tùy chọn thời điểm xuất tinh tốt hơn.

Lưu ý: Nam giới tuyệt đối không được lạm dụng bài tập này quá nhiều lần dẫn đến tình trạng chai lì cảm xúc dương vật từ đó giảm ham muốn quan hệ tình dục với bạn tình. Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh chỉ nên thực hiện hành động thủ dâm từ 1 – 2 lần/tuần và từ 3 – 4 lần/tháng để giúp dương vật được khỏe mạnh nhất.

Bài tập quan hệ “giả”

Đây là một trong những phương pháp chống xuất tinh sớm nam giới tương đối hiệu quả khi tập luyện cho dương vật quen với môi trường ẩm ướt khi đang quan hệ tình dục thực sự.

Bài tập kiểm soát xuất tinh sớm trong môi trường ẩm ướt
Bài tập kiểm soát xuất tinh sớm trong môi trường ẩm ướt

Cách thực hiện

 • Đầu tiên, người bệnh cần chọn địa điểm thực hiện bài tập trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm hay nhà vệ sinh.
 • Tiến hành kích thích dương vật với một chút sữa tắm và nước để tạo cảm giác trơn trượt như đang quan hệ tình dục thật sự.
 • Khi dương vật hưng phấn đến ngưỡng gần đạt cực khoái thì dừng lại để giảm hẳn kích thích sau đó lại tiến hành kích thích như ban đầu.
 • Thực hiện lặp đi lặp lại hoạt động trên trong vòng 30 phút rồi tiến hành xả tinh trùng ra ngoài để không gây tức bàng quang ảnh hưởng đến thận.

Các chuyên gia khuyến cáo nam giới nên thực hiện phương pháp chống xuất tinh sớm này từ 1 – 2 lần mỗi tuần khi đi tắm để giúp cải thiện tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới hiệu quả hơn.

Bài tập kiểm soát độ hưng phấn

Để thực hiện được bài tập chống xuất tinh sớm này thì bạn cần phải biết cảm nhận và kiểm soát được thời điểm hưng phấn ở dương vật tốt.

Cách thực hiện

 • Đặt thang điểm từ 1 – 10 cho mức độ hưng phấn ở dương vật. Khi dương vật đang ngưỡng an toàn (mức độ hưng phấn đạt <5 điểm) có thể quan hệ bình thường. Khi dương vật đạt ngưỡng nguy hiểm (mức độ hưng phấn từ 6 – 8 điểm) thì phải ngừng lại để làm giảm kích thích ở dương vật trở về điểm an toàn. Mức độ hưng phấn đạt 10 điểm là khi dương vật đạt cực khoái dẫn đến xuất tinh.
 • Khi mức hưng phấn đã giảm đi thì nam giới lại tiếp tục quan hệ cho đến khi đạt điểm cực khoái.

Sau khi thực hiện nhiều lần bạn sẽ có thể kéo dài thời gian quan hệ lâu hơn và tự điều chỉnh mức độ và thời điểm xuất tinh của mình.

Kiểm soát hưng phấn khi quan hệ giúp gia tăng khả năng kiểm soát xuất tinh ở nam giới tốt hơn
Kiểm soát hưng phấn khi quan hệ giúp gia tăng khả năng kiểm soát xuất tinh ở nam giới tốt hơn

Bài tập phương pháp nhanh chậm

Phương pháp nhanh – chậm chống xuất tinh sớm này được thực hiện tương đối giống với bài tập kiểm soát độ hưng phấn, chỉ có khác là khi dương vật đạt ngưỡng hưng phấn thay vì dừng lại hẳn thì nam giới giảm tốc độ ra vào dương vật xuống để giảm kích thích.

Cách thực hiện:

 • Nam giới cũng cần xác định thời mức độ hưng phấn ở dương vật dựa trên thang điểm 10.
 • Khi quan hệ tình dục, khi dương vật được kích thích sắp đến ngưỡng nguy hiểm thì thực hiện chậm lại chứ không ngừng hẳn để không làm mất hứng của bạn tình.
 • Thực hiện lặp đi lặp lại đến khi đạt cực khoái thì xuất tinh.

Bài tập yoga trị xuất tinh sớm

Các bài tập yoga không những giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn mà còn giúp cải thiện khả năng sinh lý ở nam giới hiệu quả hơn.

Bài tập yoga giúp cải thiện kiểm soát xuất tinh ở nam giới hiệu quả
Bài tập yoga giúp cải thiện kiểm soát xuất tinh ở nam giới hiệu quả

Cách thực hiện:

 • Thực hiện nằm trên sàn nhà hoặc trên một tấm thảm sạch.
 • Sau đó gập đầu gối lại rồi từ từ kéo toàn bộ cơ thể lên trên cao đồng thời lúc này khuỷu tay chạm sàn và giữ cơ thể thăng bằng.
 • Giữ vị trí này trong khoảng 45-50s sau đó trở về vị trí lúc đầu.

Với bài tập này thì bạn chỉ cần thực hiện khoảng 4 – 5 lần mỗi buổi tập để giúp cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn.

Một số lưu ý về chế độ tập luyện và sinh hoạt khác

Để có thể nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh rối loạn xuất tinh ở nam giới thì trong quá trình tập luyện, mọi người nên chú ý một số điều sau:

 • Luôn giữ cho mình tâm lý thoải mái nhất có thể, hạn chế việc suy nghĩ, lo lắng các vấn đề về công việc, xã hội hay gia đình.
 • Việc thực hiện những bài tập ở trên phải theo một cách khoa học và thực hiện theo đúng hướng dẫn của các chuyên gia.
 • Nên thực hiện các bài tập chống xuất tinh sớm này một cách kiên trì và không nên dừng giữa chừng.
 • Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một vài nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng căn bệnh này để từ đó có phương án phòng ngừa và điều trị bệnh tốt hơn.
 • Ngoài việc tập luyện ra thì bạn cũng cần phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng sao cho lành mạnh và phù hợp nhất. Cách tốt nhất là lên hỏi ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng về tình trạng bệnh của bạn nên sử dụng những loại thực phẩm nào.

Hy vọng với những thông tin bên trên có thể giúp nam giới bổ sung cho mình những bài tập chống xuất tinh sớm và phương pháp cải thiện bệnh hiệu quả hơn. Để có thêm kiến thức về dinh dưỡng bệnh như xuất tinh sớm nên ăn gì, kiêng gì cho tốt hay các phương pháp chữa bệnh khác, mọi người cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực để được tư vấn một cách chính xác nhất.